Công Ty TNHH Thương Mại Thăng Uy hiện đang cung cấp nồi hơi đốt bằng khí hóa lỏng( LPG ) hay còn gọi là nồi hơi đốt ga và nồi hơi đốt dầu của hãng Samson - Nhật Bản uy tín và tốt nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công Ty Thăng Uy chúng tôi có rất nhiều chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ luôn sẵn sàng tư vấn cho Quý Khách Hàng ở khắp mọi miền tổ quốc về hệ thống nồi hơi chất lượng đến từ Nhật Bản.
Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi được được tư vấn thêm
Nguyễn Thanh Thế – Phụ trách kinh doanh
Công ty tnhh thương mại Thăng Uy
P703 – D10 – Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 0914 375 535
E-mail: the@thanguy.com
Website: http://thanguy.com
Nồi hơi thường được sử
dụng để cung cấp hơi cho động cơ hơi nước cho các cơ cấu chấp hành hoạt động dựa vào hơi quá nhiết như chân vịt của tàu thủy, … Ngoài ra hơi còn được sử dụng để hâm
sấy nhiên liệu, vệ sinh, phục vụ sinh hoạt… Dù chỉ là một thiết bị phục vụ hệ động
lực nhưng nồi hơi có vai trò rất quan trọng.
Mặt khác, nồi
hơi là một thiết bị phức tạp về cấu trúc và là một đối tượng có nhiều thông số;
mối quan hệ giữa các thông số hoạt động cũng rất phức tạp. Nồi hơi lại là một
thiết bị tích trữ nhiệt và áp suất cao nên rất nguy hiểm, đặc biệt là khi các
thông số của nó không được duy trì ổn định.
Các thông số và
quá trình của nồi hơi cần được điều chỉnh, điều khiển là:
- áp suất hơi:
áp suất hơi phụ thuộc vào lượng hơi tiêu thụ (phụ tải) và lượng nhiên liệu cấp
vào thiết bị đốt. Muốn duy trì ổn định áp suất hơi thì phải tạo được quy luật
cấp nhiên liệu phù hợp với sự thay đổi phụ tải.
- Nhiệt độ hơi
quá nhiệt: Nhiệt độ của hơi quyết định tính kinh tế và hiệu quả của các thiết
bị sử dụng hơi nước. Nhiệt độ hơi quá nhiệt phụ thuộc vào sự thay đổi của tải và kiểu của nồi
hơi, ví dụ đối với nồi hơi tuần hoàn tự nhiên sự dao động của nhiệt độ
hơi quá nhiệt lớn hơn nhiều so với các nồi hơi tuần hoàn cưỡng bức.
-
Quá trình cấp nước: mức nước trong nồi hơi, lưu lượng và áp suất nước cấp, mức
nước trong két cascade… Mức nước trong nồi hơi phụ thuộc vào lưu lượng hơi tiêu
thụ, áp suất hơi và lưu lượng cấp nước. Để duy trì ổn định mức nước trong nồi
hơi phải thiết lập được quy luật bổ sung nước cho nồi hơi.
-
Quá trình cháy: cường độ cháy và chất lượng cháy. Cường độ của quá trình cháy
trong buồng đốt nồi hơi phụ thuộc vào sự thay đổi của phụ tải và chất lượng
cháy phụ thuộc vào tỷ lệ không khí và nhiên liệu cấp vào trong nồi hơi.
- Quá trình hoạt
động của nồi hơi: quá trình đốt và dừng. Quá trình đốt và dừng là quá trình
thực hiện tuần tự các thao tác để đảm bảo nồi hơi làm việc an toàn.
Ngoài các thông số đã nêu ở trên, còn có một số
thông số khác như áp suất nhiên liệu cấp vào thiết bị đốt, áp suất không khí
cấp vào buồng đốt, áp suất nước cấp... cũng cần được duy trì ổn định để đảm bảo
hoạt động an toàn và nâng cao hiệu quả của nồi hơi.
Việc điều chỉnh không tự động các thông số thông qua người khai thác trở
nên khó khăn và nhiều khi không thực hiện được khi có nhiều thông số cần được
điều chỉnh với yêu cầu chính xác và kịp thời. Chính
vì thế nồi hơi thường được trang bị các hệ thống tự động nhằm nâng cao tính an
toàn, kinh tế, giảm sức lao động của con người.
Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi được được tư vấn thêm
Nguyễn Thanh Thế – Phụ trách kinh doanh
Công ty tnhh thương mại Thăng Uy
P703 – D10 – Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 0914 375 535
E-mail: the@thanguy.com
Website: http://thanguy.com